เทคนิคเลือกซื้อรถมือสองของผู้หญิง 2019

ถ้าคนที่ดูสภาพรถยนต์มือสองเป็นก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะมองปราดเดียวและรู้ได้เลยว่า หากซื้อไปแล้วจะคุ้มค่าต่อการใช้งานหรือไม่ แต่สำหรับคนดูรถไม่เป็นโดยเฉพาะเหล่าหญิงสาวที่อยากมีรถเล็ก ๆ น่ารัก ๆ เอาไว้ขับใช้งานสักคัน แต่ดันไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์หรือสภาพรถใด ๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจซื้อและเพราะความไม่รู้นี้แหละยิ่งจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการโดนหลอกย้อมแมวขายโดยไม่รู้ตัว

สาว ๆ ทั้งหลายก็ไม่ต้องตกใจหรือวิตกกังวลกันไป เพราะแท้จริงแล้วการเลือกซื้อ รถมือสอง สำหรับผู้หญิงขับก็ไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป เพียงแต่ต้องรู้จักและเรียนรู้เทคนิคในการเลือกดูก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนี้

  1. หาข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อ

หญิงยุคใหม่ มีความฉลาดและละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมาก การซื้อรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่ราคาถูก โดยควรหาข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับรถที่สนใจเพื่อนำใช้ในการประเมินเบื้องต้นให้เหมาะสมกับงบประมาณและค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ที่สำคัญควรใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์จากแหล่งแสดงความคิดเห็นหรือรีวิวต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินซื้อที่มากขึ้นนั้นเอง

  1. ตรวจสอบตัวรถและเครื่องยนต์

นี้อาจจะเป็นเรื่องยากไปสักหน่อยสำหรับสาว ๆ แต่ถ้าจะให้ฉลาด ๆ และรวดเร็วก็หาช่างที่ไว้ใจและชำนาญเครื่องยนต์สักคนช่วยตรวจสอบสภาพรถให้เลย แต่ถ้าไม่อยากจ้างก็สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองเบื้องต้น จากสภาพภายนอกที่มองเห็นด้วยตาเปล่า เช่น ประตูข้างมีรอยบุบหรือไม่ ระบบเครื่องเสียง เครื่องปรับอากาศและที่ห้ามพลาดเลยคือไมล์วัดระยะทาง ให้เช็คว่ามีความสัมพันธ์กับการใช้งานและปีรถหรือไม่ หลังจากนั้นก็ตรวจสอบเครื่องยนต์ด้วยการลองสตาร์ทและสังเกตอาการเครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายหรือไม่ มีอาการสะดุดหรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้ให้ขอทดลองขับไปเลยจะดีที่สุด

  1. เอกสารสำคัญต่าง ๆ ต้องมี

เรื่องเครื่องยนต์หญิงสาวยุคใหม่อาจจะไม่ค่อยถนัด แต่เรื่องความรอบคอบน่าจะเป็นคุณสมบัติติดตัวของหญิงยุคปัจจุบัน ก่อนซื้อควรขอเรียกเอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น

– เล่มจดทะเบียน ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการซื้อขายรถหรูมือสอง เพราะในเล่มจะแสดงตัวตนให้เห็นเลยว่ารถคันนี้ผ่านมาแล้วกี่มือ หากผ่านมาหลายมือแล้วก็ไม่ควรซื้อเนื่องจากรถอาจมีปัญหาได้

–  สมุดประจำรถ ที่แสดงผลการตรวจสภาพต่าง ๆ ของรถ เพื่อทำให้ทราบได้ว่าเคยผ่านการตรวจสอบหรือซ่อมแซมส่วนไหนมาแล้วบ้าง ไว้ใช้ประกอบการพิจารณาตัดสินใจซื้อ เป็นต้น

เห็นไหมว่า ถึงแม้จะเป็นหญิงสาวที่บอบบางไม่มีความรู้เรื่องรถยนต์แต่อย่างไร ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการซื้อ รถมือสอง ตามแบบฉบับหญิงยุคใหม่ เพราะขึ้นชื่อว่าสาวยุค 2019 แล้ว ต้องเก่งและแกร่งให้ได้ทุกเรื่อง ที่สำคัญเรื่องการซื้อรถยนต์มือสองก็ไม่ได้ยากอย่างที่สาวหลายคนเข้าใจ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่ต้องมีความละเอียด รอบคอบและมีความรู้ติดตัวบ้างก็ตัดสินใจซื้อเพื่อไม่ให้ใครมาหลอกได้ง่าย ๆ นั้นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *